1

Số ca Covid-19 mới ở Hàn Quốc tiếp tục cao nhất từ đầu dịch

Hoàng Huyền Tháng Bảy 14, 2021 7:12 sáng

Hàn Quốc hôm 14/7 công bố kỷ lục mới về số ca Covid-19 trong ngày với 1.615 trường hợp. Đây cũng là ngày thứ 8 nước này có trên 1.000 ca lây nhiễm mới.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCA), trong số các ca mắc mới tại Hàn Quốc, có 1.568 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Đây cũng là ngày thứ 8 liên tiếp quốc gia này ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc lên 171.911 trường hợp.

Số ca tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc đến nay là 2.048 người, với 2 ca ghi nhận hôm 14/7.

Trong khoảng 1.600 trường hợp dương tính với Covid-19, hơn 72% số ca ghi nhận được ở vùng thủ đô Seoul, bao gồm Seoul (633 ca), Gyeonggi (453 ca) và Incheon (93 ca).

So ca Covid-19 Han Quoc cao nhat anh 1

Hàn Quốc ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 mới trên 1.000 trường hợp. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Hàn Quốc hôm 12/7 đã phải áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp độ 4 – “bán phong tỏa” trên toàn bộ vùng thủ đô Seoul.

Các nỗ lực của chính quyền nhằm hạn chế hoạt động tụ tập đông người để ngăn chặn sự bùng phát của virus SARS-CoV-2. Đây là nơi có hơn nửa dân số Hàn Quốc sinh sống.

Ngoài ra, một số địa phương giáp vùng thủ đô Seoul cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp độ 2 từ hôm 15/7.

Theo quy định chung, người dân sẽ không được tụ tập trên 8 người. Tuy nhiên, mức độ hạn chế cụ thể tùy thuộc vào quyết định của chính quyền các nơi.

Các khu vực khác trên cả nước áp dụng mức phòng dịch cấp độ 1.

Quyết định của chính phủ đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với số ca nhiễm của biến thể mới tăng cao. Theo KCDA, biến thể Delta chiếm gần 70% số ca ghi nhận hồi tuần trước.

Trong khi đó, hơn 30% số trường hợp lây nhiễm tại Hàn Quốc trong nửa tháng qua không rõ nguồn lây.

Từ tháng 6, chương trình tiêm chủng của Hàn Quốc đã chậm lại do nguồn cung vacine bị hạn chế.

Với khoảng 51,3 triệu dân, Hàn Quốc đã tiêm liều vaccine đầu tiên cho 15,6 triệu người, đạt tỷ lệ khoảng 30,6%. Tỷ lệ này tăng rất ít so với mức 29,8% ghi nhận cuối tháng 6.

Trong khi đó, mới chỉ khoảng 6 triệu người (11,8% dân số) đã hoàn thành chương trình tiêm chủng.

Nguồn: Zingnews.vn

Đang tải...

Tin mới

Từ hôm nay, 15/3, Việt Nam đón khách quốc tế trở lại

Tin Mới Trong Ngày Tháng Ba 15, 2022

Sau nhiều ngày tháng đóng cửa, hôm nay, 15/3, du lịch quốc tế đi, đến Việt Nam chính thức được kết nối trở lại. Đây được xem là cơ hội để ngành “công nghiệp không khói” tăng tốc, khẳng định vai trò đối với quá trình phục hồi kinh tế của đất nước sau ảnh…

NÓNG: Ông Zelensky muốn gặp ông Putin để đàm phán hoà bình

Tin Thế Giới Tháng Ba 14, 2022

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết phái đoàn nước này đang đàm phán về việc tổ chức một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trước đó, Kiev từng nhiều lần kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Ukraine Zelensky với Tổng thống Nga Putin, coi đây…

Với Delta, tốt nhất là nên nghiêm túc ở nhà: Biến chủng Covid lây lan quá kinh khủng, chỉ cần vài giây lướt qua là đủ nhiễm bệnh - Ảnh 2.

Với Delta, tốt nhất là nên nghiêm túc ở nhà: Biến chủng Covid lây lan quá kinh khủng, chỉ cần vài giây lướt qua là đủ nhiễm bệnh

Tin Mới Trong Ngày Tháng Bảy 17, 2021

Delta có thể lây nhiễm mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Chỉ mất 5 – 10s là đủ để một người nhiễm bệnh. Gần 1 năm rưỡi trôi qua kể từ khi Covid-19 trở thành một đại dịch toàn cầu. Nhưng bây giờ, chúng ta không còn đối diện với thứ virus từng gieo…

Bien Dong anh 1

Mỹ tái cảnh báo Trung Quốc không tấn công Philippines

Tin Mới Trong Ngày Tháng Bảy 12, 2021

Ngoại trưởng Mỹ lặp lại lời cảnh báo tới Bắc Kinh rằng hành động tấn công vào quân đội Philippines hoạt động trên Biển Đông sẽ kích hoạt hiệp ước phòng thủ chung Mỹ – Philippines. “Mọi hành động tấn công vũ trang vào lực lượng vũ trang, tàu hoặc máy bay của Philippines ở…

Trao luu moi tren TikTok anh 2

Trào lưu nguy hiểm trên TikTok

Tin Mới Trong Ngày Tháng Hai 4, 2021

Trào lưu bắt nguồn từ mục đích tốt nhưng cuối cùng lại trở thành công cụ để những kẻ biến thái thỏa mãn bản thân. Với phông đỏ đặc trưng, Silhouette Challenge là trào lưu nổi tiếng trên TikTok nhằm giúp mọi người cảm thấy thoải mái và quyến rũ với cơ thể của mình.…